Lặng yên Dưới Vực Sâu - Đang cập nhật

Lặng yên Dưới Vực Sâu

Status:
HD
Đạo diễn:
updating
Diễn viên:
updating
Thể loại:
Phim Hành Động
Quốc gia:
Việt Nam
Thời lượng:
Tập 17
Năm phát hành:
2016
Lượt xem:
9,812 views
Đánh Giá:
(Chưa có phiếu đánh giá)
Nội dung phim: Lặng yên Dưới Vực Sâu Tập 17

Nhà văn Chu Lai, họa sĩ Lê Thiết Cương, NSND Lê Khanh… cha mẹ và người thân của nhà văn Đỗ Bích Thúy đã có mặt dự lễ ra mắt tác phẩm mới của chị. Buổi ra mắt diễn ra chiều 15/6 tại Trụ sở Tạp chí Văn nghệ Quân đội.Hai tác phẩm của Đỗ Bích Thúy ra mắt lần này là tập truyện ngắn “Đàn bà đẹp” và tập tản văn “Đến độ hoa vàng” (Sách do NXB Văn học và Cty CP Văn hóa & Truyền thông Liên Việt xuất bản). Buổi lễ diễn ra giản dị và trang trọng. Bỏ qua những ghi lễ rườm rà, sau phần trình diễn hai tác phẩm của Đỗ Bích Thúy là “Con dê bốn mắt” (truyện ngắn) và “Nơi về” (tản văn) là các ý kiến phát biểu cảm nhận về tác phẩm của Đỗ Bích Thúy.

NSUT Minh Phương nhập vai xuất sắc trong phần trình diễn tản vănPhần trình diễn đã đưa khán giả từ sự vui nhộn, hoạt kê của sân khấu trong phần trình diễn mở màn trên tinh thần truyện ngắn “Con dê bốn mắt” đến sự dìu dặt bổng trầm như đưa người xem lướt qua những thung lũng, bay qua những ngọn núi, dầm mình vào thiên nhiên của không gian vùng cao chứa đựng nhiều bí ẩn qua tiếng sáo của NSƯT Lương Hùng Việt, rồi cả hội trường như lặng đi ở phần trình diễn tản văn “Nơi về” dưới sự thể hiện xuất thần của hai NSƯT Minh Phương và Phương Thúy. Đây là câu chuyện có thật của tác giả, và một điều thú vị là nguyên mẫu người mẹ chính là thân sinh của nhà văn cũng có mặt tại buổi lễ.

 

Các ý kiến phát biểu ngắn gọn. PGS.TS, nhà văn Văn Giá, một người thầy, người đồng nghiệp, người anh của Đỗ Bích Thúy đã có những chia sẻ về tác phẩm của chị. Anh đánh giá cao Đỗ Bích Thúy ở thể loại truyện ngắn. Văn Giá đã phân tích những yếu tố dẫn đến thành công và làm nên sự đặc sắc của Đỗ Bích Thúy ở thể loại này như việc lựa chọn tình huống, chi tiết, sự quan sát đời sống của tác giả… Anh cũng đánh giá cao việc sử dụng ngôn ngữ trong các sáng tác về vùng cao của Đỗ Bích Thúy. Nhà thơ Hữu Việt, đại diện cho Ban Nhà văn Trẻ, Hội Nhà văn Việt Nam mà Đỗ Bích Thúy cũng là một thành viên phát biểu, anh đã dành cho nữ nhà văn những nhận xét tốt đẹp. Hữu Việt đặc biệt thích truyện ngắn “Lặng yên dưới vực sâu” của Đỗ Bích Thúy và nói rằng, truyện ngắn này cần được tái hiện dưới con mắt điện ảnh mới xứng đáng với vị trí của nó.

Đông đảo bạn bè, đồng nghiệp đến chia vui với Đỗ Bích ThúyGiảng viên đại học Nguyễn Hường đến từ Thái Nguyên đã đọc một đoạn văn trong truyện ngắn “Lặng yêndưới vực sâu” của Đỗ Bích Thúy mà chị thuộc lòng: “Những câu hát dịu dàng, mảnh dẻ và da diết có thể vắt ngang được dãy Tây Côn Lĩnh như một dải mây. Những câu hát chứa đựng mọi niềm vui và nỗi buồn, gặp mặt và chia tay, yêu thương và nhớ nhung, ước mơ và thất vọng… những câu hát nuôi tình yêu suốt cuộc đời, mặc cho cơn khát làm khô từng mỏm đá, mặc cho giá lạnh làm tuyết rơi như quả bông nở bị gió cuốn đi”. Những đoạn văn như thế đã khiến nhiều bạn đọc như Nguyễn Hường thổn thức. Nguyễn Hường chia sẻ, đọc truyện ngắn Đỗ Bích Thúy chị thấy chòng chành như đi trên dây, cảm giác bất ổn, run rẩy, hồi hộp xen lẫn ngỡ ngàng. Nguyễn Hường ví Đỗ Bích Thúy như “một thung lũng lặng thinh, cô đơn và đầy gió”.

Có thể bạn quan tâm:

Comments

comments

Phim Lặng yên Dưới Vực Sâu tập cuối trọn bộ sẽ có nội dung và thông điệp gởi đến người xem như thế nào mời các bạn đón xem tại phim36.com - Kết Nối Xem Phim

Phim Lặng yên Dưới Vực Sâu

Hình Ảnh Phim Lặng yên Dưới Vực Sâu

Diễn Viên Phim Lặng yên Dưới Vực Sâu

Thông Tin Phim Lặng yên Dưới Vực Sâu

Nội Dung Phim Lặng yên Dưới Vực Sâu

Chúc các bạn xem phim Lặng yên Dưới Vực Sâu vui vẻ.