Hoàng Đế Ăn Mày - Trung Quốc

Hoàng Đế Ăn Mày

Status:
HD
Đạo diễn:
updating
Diễn viên:
updating
Thể loại:
Phim Kiếm Hiệp, Phim Tâm Lý Xã Hội, Phim Tình Cảm, Phim Truyền Hình, Phim Võ Thuật
Quốc gia:
Trung Quốc
Thời lượng:
Tập 77-78
Năm phát hành:
2016
Lượt xem:
27,535 views
Đánh Giá:
(1 Phiếu, Trung bình: 5.00 Điểm trên 5)
Nội dung phim: Hoàng Đế Ăn Mày Tập 77-78

Hoàng Đế Ăn Mày Khôngb các tập 38/39/40/41/42/43/44/45/46 /47/48/39/40/41/42/ 43/44/45 tập cuối.  thể phủ nhận công lao của ông ta đối với lịch sử và xã tắc lúc bấy giờ, nhưng nếu lấy tố chất đạo đức ra để bàn, họ Chu thực sự là một con người… tập cuoi tron bo hạ đẳng.Sử sách Trung Quốc đến nay vẫn còn lưu lại những ghi chép cho thấy sau khi lập ra nhà Minh, ngồi vào vị trí thống trị toàn thiên hạ, Chu Nguyên Chương đã trở nên máu lạnh, giết người không ghê tay.Ông ta giết hại trung thần, triệt tiêu bạn hữu, hại chết vô số đàn bà… Không chỉ dừng lại ở đó, ngay cả cách giết người của ông hoàng này cũng mọi rợ, đáng sợ.

Theo các tài liệu lịch sử, Chu Nguyên Chương và Mã Hoàng hậu có tình cảm rất sâu đậm, cả hai đều dành sự tôn trọng cho nhau. Thế nhưng điều này không có nghĩa Hoàng đế khai sáng Minh triều không “nạp” thêm những người đàn bà khác cho mình.Theo ghi chép trong cuốn “Minh hội điển”, Chu Nguyên Chương có 42 phi tần và chỉ có 2 số đó là được an táng tử tế như một người bình thường, số còn lại đều phải tùy táng theo vua. Đáng nói là, có những phi tần Chu Nguyên Chương thậm chí còn không nhớ rõ mặt mũi tướng mạo.Đến thời Minh, việc làm khủng khiếp, vô nhân tính này vẫn còn tái diễn, đủ để thấy ông hoàng họ Chu tàn nhẫn cỡ nào.

Phi tần một khi bị Chu Nguyên Chương nghi ngờ không chung thủy sẽ chịu kết cục đắng cay.Sử cũ ghi lại rằng có một lần, người ta phát hiện trên con sông chạy ngang qua hậu cung Minh triều có một thi thể trẻ con. Sự việc này đã khiến Hoàng đế bốc hỏa, nhất quyết cho rằng một phi tần nào đó đã vụng trộm mới dẫn đến cục này.Nghĩ đi nghĩ lại vài ngày, Chu Nguyên Chương cho rằng Hồ Xung phi chính là “thủ phạm” nên đã sai người giết chết bà. Tuy nhiên, điều đáng buồn cười là khi đó, vị phi tần này tuổi đã ngoài 50, về cơ bản rất khó có con.

Thậm chí, cũng có những giai thoại cho rằng, Chu Nguyên Chương đã giết hại đến 5.000 cung nữ song cho đến nay, vẫn chưa có chứng cứ rõ ràng về việc này.Ghê gớm cả với vợ của bề tôiKhông chỉ đối xử tàn ác với những người phụ nữ của mình, họ Chu còn xử tệ với cả những người không thuộc về mình.Năm đó, đích thân ông ta cầm quân ra trận. Trong dòng tộc có người cháu trai muốn lấy lòng Hoàng đế liền dâng tặng cho ông ta một mỹ nữ.

Họ Chu cho rằng, thiên hạ còn chưa bình định, không nên gần đàn bà. Thông thường, nếu không có “nhu cầu”, ông ta có thể trả lại “chủ nhân” hoặc để cho cô gái kia đi, thế nhưng Chu Nguyên Chương đã không hành xử “đơn giản” như vậy.Nguyên quán của Chu Nguyên Chương vốn thuộc huyện Bái, Từ Châu tỉnh Giang Tô, về sau dời về Tứ Châu, rồi lại dời về huyện Chung Ly, Hào Châu tức Phụng Dương. Cả gia đình ông trôi nổi nhiều nơi do sinh kế thúc bách. Cha mẹ ông có 8 người con, nhưng hai người đã chết yểu, còn lại sáu người, bốn trai hai gái. Chu Nguyên Chương là con út, thuở nhỏ gọi là Trùng Bát, ngay cả tên họ chính thức cũng không có, mãi đến sau khi gia nhập nghĩa quân Quách Tử Hưng, mới lấy tên là Chu Nguyên Chương, tên chữ là Quốc Thụy.

Ông xuất thân từ tầng lớp tá điền nghèo khổ, từng giữ dê chăn bò cho địa chủ[1]. Đời Nguyên năm Chí Chính thứ 4 (1344), vùng đất Hoài Bắc phát sinh hạn hán và châu chấu tàn hại cùng với dịch bệnh nên cha mẹ, các anh đều nối tiếp nhau chết cả. Chu Nguyên Chương không biết lấy gì để sống, tới chùa Hoàng Giác làm thầy tu, từng khất thực ba năm tới phía tây của tỉnh An Huy, phía đông tỉnh Hà Nam, trải qua gian khổ tôi luyện[2].

Chu Nguyên Chương là người có tính quật cường, từ nhỏ chí khí đã chẳng tầm thường. Do sức ép của cuộc sống nên ông phải xuất gia đi tu, nhưng không muốn làm nhà sư nhỏ bé, vào chùa mới được 15 ngày thì đã làm nhà sư chu du khắp chốn. Trong lúc bôn ba bốn phương, ông đã bí mật tiếp xúc với Bạch Liên giáo đương thời[3], hiểu được tình thế trong thiên hạ, lòng người muốn đổi thay, khí vận triều Nguyên sắp hết. Năm Chí Chính thứ 12 (1352), Chu Nguyên Chương tham gia Hồng Cân quân (quân khăn đỏ) của Quách Tử Hưng, được Tử Hưng tin cậy, nhậm chức Tả phó Nguyên soái nghĩa quân. Năm Chí Chính thứ 16 (1356), Chu Nguyên Chương đánh chiếm Tập Khánh (Nam Kinh ngày nay), được Tiểu Minh vương Hàn Lâm Nhi tiến phong làm Ngô Quốc công. Ông lấy Ứng Thiên (Nam Kinh) làm trung tâm, phát triển rất nhanh. Từ năm 1363 đến 1367, lần lượt tiêu diệt tập đoàn Trần Hữu Lượng ở trung lưu Trường Giang và Trương Sĩ Thành ở hạ lưu Trường Giang, bao gồm cả hai bờ nam bắc.

Cuối 1367, ông xuất quân Bắc phạt. Chu Nguyên Chương phong Từ Đạt làm đại tướng quân, Thường Ngộ Xuân làm phó tướng dẫn 25 vạn đại quân bắc phạt, đã nhanh chóng chiếm được Sơn Đông. Tháng giêng năm 1368, Chu Nguyên Chương xưng đế, đặt quốc hiệu là Minh, trở thành vua Minh Thái Tổ. Cùng năm đó, công phá Đại đô (Bắc Kinh), lật đổ ách thống trị của nhà Nguyên, từng bước thực hiện thống nhất đất nước. Năm Hồng Vũ thứ 31 (1398), Minh Thái Tổ bệnh mất, hưởng thọ 70 tuổi, ở ngôi 31 năm, chôn tại Hiếu lăng ở phía nam chân núi Chung Sơn thành phố Nam Kinh.

Có thể bạn quan tâm:

Comments

comments

Phim Hoàng Đế Ăn Mày tập cuối trọn bộ sẽ có nội dung và thông điệp gởi đến người xem như thế nào mời các bạn đón xem tại phim36.com - Kết Nối Xem Phim

Phim Hoàng Đế Ăn Mày

Hình Ảnh Phim Hoàng Đế Ăn Mày

Diễn Viên Phim Hoàng Đế Ăn Mày

Thông Tin Phim Hoàng Đế Ăn Mày

Nội Dung Phim Hoàng Đế Ăn Mày

Chúc các bạn xem phim Hoàng Đế Ăn Mày vui vẻ.