7 Võ Sĩ Đạo - Nhật Bản

7 Võ Sĩ Đạo

Status:
HD
Đạo diễn:
updating
Diễn viên:
updating
Thể loại:
Phim Hành Động
Quốc gia:
Nhật Bản
Thời lượng:
Tập Cuối - Trọn Bộ
Năm phát hành:
2016
Lượt xem:
4,242 views
Đánh Giá:
(1 Phiếu, Trung bình: 5.00 Điểm trên 5)
Nội dung phim: 7 Võ Sĩ Đạo Tập Cuối - Trọn Bộ

Xem Phim 7 võ sĩ đạo các tập 1/2/3/4/ trọn bộ trên phim36.com là câu chuyện ở một ngôi làng bị đe dọa bởi 40 tên cướp. Họ cần tìm ra những võ sĩ đạo để đánh trả toán cướp hoặc phải phục tùng chúng vô điều kiện. Khắc họa hình ảnh những Samurai chiến đấu dũng cảm để bảo vệ dân làng, 7 võ sĩ đạo sẽ được phát sóng vào 2 ngày 3/4 và 10/4 trong khung giờ phim cuối tuần trên kênh VTV1.Được tái bản dưới dạng DVD Blu Ray, bộ phim Seven Samurai (207 phút) nhặt sạn và sàng lọc lại các khuyết điểm của phiên bản chính gốc, tẩy sạch những tỳ vết của các thước phim nhựa, định sáng hậu kỳ giúp cho bộ phim trắng đen rõ nét hơn, Phim Nhật Bản hay nhất mọi thời đại  phần âm thanh nhạc nền cũng trở nên hoàn chỉnh. Quan trọng hơn nữa, phiên bản Blu Ray đi kèm với hai bộ phim tài liệu, trong đó có phóng sự dài khoảng 20 phút phỏng vấn các thành viên còn sống của đoàn làm phim.Bộ phim tài liệu thứ nhì (của Catherine Cadou) dài gần một tiếng đồng hồ, phác họa tầm cỡ của Kurosawa cũng như phản ánh ảnh hưởng của ông đối với các nhà làm phim nổi tiếng thời nay. Với tựa đề Kurosawa The Way, cuộn phim tài liệu này cho thấy trong chừng mực nào cái phong cách độc đáo, những bí quyết tuyệt kỹ của đạo diễn bậc thầy xứ hoa anh đào đã chỉ đường dẫn lối cho thế hệ đạo diễn đi sau.

Phim36.com Đối với đạo diễn người Mêhicô (Alejandro González) Iñárritu, có hàng ngàn cách để kể một câu chuyện, để dựng một cuốn phim. Nhưng điều thú vị nơi Kurosawa là ông đã loại bỏ hẳn cấu trúc nhất định, quan điểm một chiều và nhất là lối kể chuyện theo trình tự thời gian, theo một tuyến duy nhất. Ngôn ngữ điện ảnh của Kurosawa đa tầng nhiều lớp, thông qua các nhân vật, phản ánh cùng lúc nhiều quan điiểm nhiều góc nhìn khác nhau.Trong mắt nhà làm phim người Iran Abbas Kiarostami, đạo diễn Kurosawa đã mở ra một lối tiếp cận mới trong cách dựng nhân vật. Ông ít dùng lời thoại để giới thiệu hay giải thích dài dòng mà lại dùng ống kính để soi rọi vào một cá tính đặc thù (nhiều hơn là thân thế) của mỗi nhân vật. Xem phim 7 võ sĩ đạo full Thủ pháp hoán dụ ấy thường được dùng trong phim ảnh sau này (nhất là trong những phim có nhiều vai chính), để sắp đặt bố trí các nhân vật mà không ảnh hưởng đến nhịp phim.Đối với đạo diễn Hồng Kông Ngô Vũ Sâm (John Woo), trước khi quay một bộ phim, dù tác phẩm có thuộc vào thể loại nào đi chăng nữa, thì ông vẫn xem lại Seven Samurai của Kurosawa. Từ đạo diễn người Nhật, Ngô Vũ Sâm học hỏi cách chỉ đạo diễn viên nhất là trong các pha hành động, mỗi cảnh quay tựa như một động tác, trở nên ăn khớp liền mạch nhờ cách biên đạo múa. Kurosawa có lối dùng flashback không ai sánh bằng, các đoạn phim hồi tưởng được lồng rất khéo vào câu chuyện, giúp cho bộ phim không bao giờ bị gián đoạn đứt mạch, các tuyến truyện chồng lớp lên nhau mà vẫn không khập khà khập khiễng.

Xem phim cuối tuần vtv1 Về phần mình, đạo diễn người Mỹ Martin Scorsese rất khâm phục cách đặt ống kính thu hình của Kurosawa. Đành rằng nó xuất phát từ nhu cầu tiết kiệm chi phí dựng hoạt cảnh, trong phim này có cảnh phóng hỏa đốt cháy cối xay lúa và đoàn làm phim chỉ có thể quay một lần. Thế nhưng, Kurosawa là một trong những người đầu tiên dùng đến ba ống kính khách nhau để quay cùng một màn nhìn dưới nhiều góc độ. phim Nhật Bản  Ngôn ngữ hình ảnh của Kurosawa nhờ vậy mà sinh động, linh hoạt hơn. Phương thức đó trở nên phổ biến sau này tại Hollywood. Kurosawa trở nên tiêu biểu cho lớp đạo diễn khắc phục những khó khăn kỹ thuật để phục vụ cho tiêu chí nghệ thuật.Nói như vậy có nghĩa là Seven Samurai chẳng những là một trải nghiệm khó quên đối với khán giả mà còn là một bài học đối với các nhà làm phim, trong cách mở rộng lối tiếp cận và nâng cao tầm nhìn của họ. Seven Samurai trở thành một kiệt tác và 60 năm sau vẫn tiếp tục gây bất ngờ nhờ vào với tính khai phá tiên phong của tác phẩm.

Seven Samurai cũng đánh dấu sự hội tụ của ba tài năng : Shinobu Hashimoto ở khâu viết kịch bản, Akira Kurosawa đằng sau ống kính thu hình và Toshiro Mifune diễn xuất trước máy quay phim. Các bộ phim tài liệu cũng cho thấy là tác phẩm này suýt nữa không ra đời. Kế hoạch quay phim hai lần bị đình chỉ do phí tổn lạm phát vượt quá ngân sách. Do bị chậm trễ, cho nên trận đấu kiếm dưới mưa ở cuối bộ phim, được quay vào mùa đông. Xem phim 7 Võ Si Đạo online  Nam tài tử Toshiro Mifune cho biết trong suốt sự nghiệp làm phim ông chưa bao giờ mà lạnh khủng khiếp đến như thế. Mang nặng đẻ đau, đứa con tinh thần của Kurosawa ngay từ những năm tháng đầu, từng được công nhận như là một tác phẩm kiệt xuất.Về nội dung, câu chuyện được kể trong bộ phim khá là đơn giản. Bộ phim chọn bối cảnh nước Nhật thời phong kiến, thời các lãnh chúa thống trị vào cuối thế kỷ XVI. Đó là giai đoạn mà nạn đói đang hành hoành, thiên tai khiến cho giặc giã nổi lên khắp nơi. Một ngôi làng luôn bị cướp phá, nên mới quyết định thuê 7 kiếm sĩ để chống lại thổ phỉ, để bảo vệ mùa màng thu hoạch của họ.

7 Võ sĩ samurai Thoạt nhìn, không cần phải mất đến ba tiếng đồng hồ để kể một câu chuyện như vậy. Phim hành động thời nay có thể gói ghém kịch bản nội trong một giờ. Tuy nhiên, cốt lõi của bộ phim không phải là xung đột giao tranh giữa bảy samurai chống lại băng cướp, mà là cái quan hệ song hành giữa một bên là các kiếm sĩ trở thành huynh đệ kết nghĩa, chịu vào sinh ra tử với nhau, và một bên là những nông dân lam lũ khốn khổ, cả về thể xác lẫn tinh thần, họ chẳng những nghèo đói mà còn bị áp bức. Dân làng làm thể nào để thuyết phục bảy samurai giúp đỡ họ. Chúc các bạn xem phim vui vẻ.

Có thể bạn quan tâm:

Comments

comments

Phim 7 Võ Sĩ Đạo tập cuối trọn bộ sẽ có nội dung và thông điệp gởi đến người xem như thế nào mời các bạn đón xem tại phim36.com - Kết Nối Xem Phim

Phim 7 Võ Sĩ Đạo

Hình Ảnh Phim 7 Võ Sĩ Đạo

Diễn Viên Phim 7 Võ Sĩ Đạo

Thông Tin Phim 7 Võ Sĩ Đạo

Nội Dung Phim 7 Võ Sĩ Đạo

Chúc các bạn xem phim 7 Võ Sĩ Đạo vui vẻ.